บริการทันตกรรม จัดฟัน ฟอกสีฟัน รากฟันเทียม วีเนียร์ ที่ เชียงใหม่ เดนทัล CIDC

  • CIDC แจ้งการบริการที่เป็นราคามาตรฐาน และชัดเจนโปร่งใสไม่มีค่าใช้จ่ายแอบแฝงใดๆ โดยราคาค่าบริการ เป็นราคาที่รวมถาษีมูลค่าเพิ่มแล้ว
  • CIDC ให้บริการตรวจสุขภาพช่องปาก และให้คำแนะนำการรักษาทางทันตกรรม โดยไม่มีค่าใช้จ่าย (ไม่รวม ค่าใช้จ่ายในการถ่ายภาพรังสี, การขอเอกสารการวางแผนการรักษา และค่ายา)
ดูรีวิวจัดฟัน ที่ CIDC

ทันตกรรมเพื่อความงามคืออะไร?

ฟัน ไม่ได้สำคัญเพียงแค่ใช้ในการบดเคี้ยวอาหารเท่านั้น แต่ยังมีส่วนสำคัญต่อรอยยิ้มที่สวยงาม และมีผลต่อรูปหน้า การมีรอยยิ้มที่สวยงามมีผลต่อการสร้างความมั่นใจในบุคลิกภาพของเจ้าของรอยยิ้ม ทำให้ทันตกรรมเพื่อความสวยงามเข้ามามีบทบาทมากขึ้นในปัจจุบัน

ความจำเป็นในการรักษาทางทันตกรรมเพื่อความสวยงามขึ้นกับสภาวะทางช่องปาก ปัญหาที่พบในช่องปาก และความต้องการของคนไข้ เป็นหลัก ทำให้การวางแผนการรักษามีได้หลายทางเลือก ได้แก่

ทันตแพทย์เฉพาะทางวีเนียร์
ทันตกรรมความงาม อ่านต่อ

รากฟันเทียม เชียงใหม่ คลินิกทำฟัน

รากฟันเทียม เป็นเทคโนโลยีการทดแทนฟันธรรมชาติที่สูญเสียไป เช่นจากการถอน ฟันแตก หรือฟันผุลึกเป็นต้น รากฟันเทียม ผลิตจากวัสดุไททาเนียม หรือวัสดุผสมเซรามิค ซึ่งสามารถเข้ากับร่างกายของมนุษย์ได้ดี ออกแบบมาเพื่อใช้ยึดติดกับกระดูกขากรรไกรของคนไข้ในตำแหน่งที่สูญเสียรากฟันธรรมชาติไป ซึ่งตัวรากฟันเทียมนี้จะสามารถรองรับการใส่ครอบฟัน สะพานฟัน หรือฟันปลอมทั้งปากเพื่อให้สามารถใช้บดเคี้ยวอาหารได้อย่างมีประสิทธิภาพเสมือนฟันธรรมชาติ

ประเภทของการทดแทนฟันสูญเสียไป

ทำฟัน ราคา
ทันตกรรมรากฟันเทียม อ่านต่อ

จัดฟัน ดัดฟัน แบบไหนดี?

จัดฟัน เป็นกระบวนการแก้ไขความไม่สมดุลที่เกิดขึ้นจากการเรียงตัวของฟัน เช่น ฟันซ้อนเก ฟันยื่น ฟันห่าง เป็นต้น รวมถึงการสบฟันที่ผิดปกติให้กลับไปสู่สภาพที่ปกติ โดยให้ฟันมีการเรียงตัวที่ดี และสวยงาม ซึ่งโครงสร้างที่ถูกปรับเปลี่ยนรวมทั้งฟันที่ถูกเลื่อนไปยังตำแหน่งใหม่จะเกิดจากการใช้แรงที่ละเอียดอ่อน

จากเครื่องมือจัดฟัน ลวด และ o-ring(ยางรัดฟัน) เป็นตัวกระตุ้นให้เกิดการเปลื่ยนแปลงระดับเซลล์ เพื่อให้กระดูกที่ล้อมรากฟันจะเกิดการละลาย และเสริมสร้างใหม่ของกระดูกแบบค่อยเป็นค่อยไปส่งผลให้เกิดการเคลื่อนตัวของฟันไปยังตำแหน่งที่ต้องการ

อยากจัดฟัน ดัดฟัน
ประโยชน์ของการจัดฟัน อ่านต่อ

ตรวจสุขภาพฟันจำเป็นหรือไม่ ?

“ทำไมต้องไปหา หมอฟัน” โดยทั่วไปคนจะคิดว่าควรไปหา หมอฟัน เมื่อรู้สึกว่าฟันมีปัญหาเท่านั้น ไม่ว่าจะเป็นปวดฟัน,ฟันแตกหัก หรือฟันเป็นรู แต่ในความเป็นจริงคนไข้สามารถพบทันตแพทย์เพื่อรับการตรวจฟัน อย่างสม่ำเสมอ เพื่อป้องกันปัญหาที่จะเกิดกับช่องปากในอนาคต หรือหากตรวจพบก็สามารถแก้ไขได้โดยเร็ว ก่อนที่ปัญหาจะลุกลาม อันจะทำให้ต้องเกิดการสูญเสียฟันไปในที่สุด

ทำไมต้องไปหา หมอฟัน
สาเหตุของการเกิดโรคในช่องปาก อ่านต่อ

ทันตกรรมประดิษฐ์ ฟันปลอม ครอบฟัน สะพานฟัน

เมื่อคุณมีฟันธรรมชาติที่แตก หัก หรือสูญเสียซี่ฟันไป 1 ซี่ หรือมากกว่านั้น นั่นจะทำให้คุณเริ่มมีปัญหาเกิดขึ้นในช่องปาก หากเป็นการสูญเสียฟันหน้า ทำให้ขาดความมั่นใจในการยิ้ม การพูดคุย หรือหากเป็นในฟันหลัง จะทำให้มีปัญหาในการบดเคี้ยว อันจะทำให้คุณไม่สามารถมีบุคลิกภาพ และคุณภาพชีวิตที่ดีได้

ทันตกรรมประดิษฐ์ เป็นการรักษาที่เกี่ยวข้องกับการซ่อมแซมฟันธรรมชาติที่มีปัญหา และการทดแทนฟันที่มีการสูญเสียไป เพื่อให้คนไข้สามารถมีฟันที่มีความสวยงาม และทำหน้าที่ในการบดเคี้ยวได้ตามปกติ

ทันตกรรมเพื่อความงาม
ประเภทของฟันปลอม อ่านต่อ

การรักษารากฟันคืออะไร?

การรักษารากฟัน คือการรักษาฟันที่ติดเชื้อ โดยการกำจัดเนื้อเยื่อในโพรงฟัน และคลองรากฟันที่ติดเชื้อออกไป ร่วมกับการทำความสะอาดให้คลองรากฟันปราศจากเชื้อโรค และใช้วัสดุอุดใส่ทดแทนเข้าไปในคลองรากฟัน

Root Canal Treatment

โรคเหงือกอักเสบ หรือโรคปริทันต์

โรคปริทันต์ (Periodontaldisease ) ฟังๆแล้วอาจจะไม่คุ้นหูเท่าไรนัก แต่ถ้าบอกว่าโรคเหงือกอักเสบ ก็จะเข้าใจง่ายขึ้น ซึ่งหลายคนไม่รู้ตัวว่าตัวเองเป็นโรคเหงือกอับเสบหรือป่าว โรคเหงือกอักเสบมีอาการอย่างไร ควรรักษาอย่างไร และมีความรุนแรงมาแค่ไหน เพื่อจะได้สังเกตุตัวเองและรับการรักษาอย่างถูกต้อง

โรคปริทันต์ หรือ โรคเหงือกอักเสบ คือโรคที่เกิดจาก แผ่นคราบจุลินทรีย์ที่ก่อตัวขึ้นทั้งบริเวณเหนือเหงือก และใต้เหงือก เมื่อไม่ได้รับการทำความสะอาด ก็จะสะสมไปเรื่อยๆ จนกลายเป็นคราบหินปูน ซึ่งคราบหินปูนนี้จะแข็งสามารถทำให้เกิดการระคายเคืองต่อเหงือกที่อยู่รอบๆ จนเกิดเป็นโรคเหงือกอักเสบได้

โรคปริทันต์
อาการของผู้ที่เป็นโรคปริทันต์

ปรึกษาปัญหาจัดฟัน ดัดฟัน ฟรี จากทันตแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

คำแนะนำการดูแลผู้ป่วยหลังทำการรักษา :

Chiang mai Dental Treatment
chiangmai dental
กลับไปด้านบน