วีเนียร์ เคลือบผิวฟันด้วยเซรามิก ฟันขาวมั่นใจในรอยยิ้มอีกครั้ง

บริการทางทันตกรรม > ทันตกรรมเพื่อความงาม > วีเนียร์

ในปัจุบันทั้งผู้หญิงและผู้ชายหันมาดูแลตัวเองให้ดูดีขึ้น ทั้งรูปร่าง หน้าตา บุคลิกภาพ การแต่งตัว รวมถึงรอยยิ้มที่อยู่บนใบหน้าก็ต้องดูดีด้วย หลายๆคนที่ใบหน้าสวย แต่เวลายิ้มขาดความมั่นใจ เนื่องจากฟันมีการเรียงตัวไม่สวยงาม สีไม่สวย หรือรูปร่างฟันสั้น หรือยาวเกินไป ปัญหาเหล่านี้สามารถแก้ไขได้ด้วยการเคลือบผิวหน้าฟัน หรือ วีเนียร์ ที่สามารถปรับรอยยิ้มให้เข้ากับใบหน้า เสริมสร้างบุคลิกภาพให้ดูดีขึ้นได้

วีเนียร์ เคลือบผิวฟัน

ปรึกษาปัญหาเรื่องฟันจากทันตแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ฟรี!

สารบัญวีเนียร์ฟันขาว เชียงใหม่

โปรโมชั่นวีเนียร์ ทำฟันสวย เชียงใหม่วันนี้

โปรโมชั่น ราคาวีเนียร์ฟันสวย เชียงใหม่ เดนทัล คลินิกทันตกรรม

วีเนียร์ คืออะไร ?

วีเนียร์ คืออะไร ? เดนทัล วีเนียร์ (Dental veneer) หรือ เคลือบผิวฟัน คือการการรักษาทันตกรรมเพื่อการบูรณะฟัน โดยการใช้วัสดุทางทันตกรรมเสริมด้านผิวหน้าของฟัน วีเนียร์ เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาสีฟันหมองคล้ำ ฟันสั้นหรือยาวเกินไป รูปร่างฟันไม่สวยงาม ฟันห่าง ฟันแตก ฟันสึกกร่อน เป็นต้น การทำ วีเนียร์ ส่วนใหญ่จะทำเฉพาะในส่วนฟันหน้าที่ยิ้มเห็น โดยทันตแพทย์จะมีการออกแบบรอยยิ้มร่วมกับคนไข้ เพื่อให้ได้วีเนียร์ที่เหมาะสม และตรงกับความต้องการของคนไข้
, Smile Makeover ที่ ศูนย์ทันตกรรมตกแต่ง เชียงใหม่ อินเตอร์เนชั่นแนล เดนทัล เซ็นเตอร์

เซรามิก วีเนียร์

ประเภทของวีเนียร์ Veneer

การทำวีเนียร์ เป็นการแทนที่หรือปิดทับด้านหน้าของฟันโดยการใช้วัสดุที่เหมาะสมเพื่อให้ฟันมีสี รูปร่าง รวมไปถึงความแข็งแรงที่ดีขึ้น ซึ่งคุณสมบัติต่างๆนั้นจะแตกต่างกันไปตามกับวัสดุที่ใช้ทำวีเนียร์ โดยวีเนียร์แบ่งออกเป็น 2 ประเภทหลักๆตามวัสดุที่ใช้ทำดังนี้

วีเนียร์ เคลือบผิวฟัน เชียงใหม่

1. เซรามิกวีเนียร์ (Ceramic veneer) 
คือเป็นการสร้างชิ้นงาน วีเนียร์ ในห้องแลปทันตกรรม ด้วยวัสดุแก้วเซรามิกที่มีความแข็งแรง ผลิตโดยช่างทันตกรรมที่มีความรู้และทักษะด้านศิลปะ เพื่อสร้างวีเนียร์หรือเคลือบฟันที่มีรูปร่างสวยงาม สีขาวสวยดูเป็นธรรมชาติ การทำวีเนียร์ด้วยวัสดุเซรามิกจะมีความแข็งแรงสูง และสีของเซรามิกมีความขาว ใส โปร่งแสง ใกล้เคียงกับฟันธรรมชาติ และสีไม่มีการเปลี่ยนแปลงหรือเปลี่ยนแปลงน้อยมาก การทำเซรามิกวีเนียร์จะมีขั้นตอนที่ต้องไปพบทันตแพทย์ประมาณ 2-3 ครั้ง และใช้ระยะเวลาในการทำประมาณ 7-14 วัน ขึ้นอยู่กับจำนวนฟันที่จะทำและแผนการรักษาของแต่ละบุคคล

2. เรซินวีเนียร์ หรือ คอมโพสิตวีเนียร์ (Resin-composite veneer) 
คือการทำวีเนียร์ด้วยวัสดุอุดฟันสีเหมือนฟัน (เรซินคอมโพซิต) ซึ่งจะมีความแข็งแรงน้อยกว่าแบบเซรามิก รวมไปถึงสีของวัสดุจะเปลี่ยนแปลงตามระยะเวลาที่ใช้งาน หรืออาหารและเครื่องดื่มที่รับประทานด้วย ข้อดีของ คอมโพสิตวีเนียร์ คือขั้นตอนในการทำที่ไม่ยุ่งยากซับซ้อนเท่ากับวีเนียร์แบบเซรามิก ซึ่งจะใช้เวลาในการทำคลินิกเพียง 1 ครั้งเท่านั้น

ขั้นตอนการทำวีเนียร์ฟันขาว ที่ เชียงใหม่ เดนทัล คลินิกทันตกรรม

ขั้นตอนการทำเซรามิก วีเนียร์

เอกซเรย์ ฟัน ราคา
เกร็ดความรู้ : ทันตแพทย์เฉพาะทางด้านวีเนียร์ คือใคร ?

ทันตแพทย์เฉพาะทางด้านวีเนียร์ คือทันตแพทย์เฉพาะทางด้านการใส่ฟันและความสวยงาม เป็นทันตแพทย์ที่จบเฉพาะทางด้านความสวยงาม ซึ่งทันตแพทย์จะทำการวิเคราะห์รอยยิ้มของคนไข้แต่ละรายและตรวจสอบปัญหาอื่นๆ ร่วมด้วยก่อนทำวีเนียร์ เช่น ฟันผุ, เหงือกอักเสบ, การบดเคี้ยว กล้ามเนื้อขากรรไกร และการสบฟันก่อนที่จะทำวีเนียร์ เพื่อให้ได้สุขภาพช่องปากที่ดี พร้อมกับความสวยงามของรอยยิ้มแก่คนไข้ในระยะยาว

ทันตแพทย์เชียงใหม่
 • ขั้นตอนที่ 2 
  ออกแบบวีเนียร์ด้วยระบบดิจิตอล สามารถเห็นภาพรอยยิ้มหลังจากทำวีเนียร์ได้ทันที เพื่อประกอบการตัดสินในการทำวีเนียร์
 • ขั้นตอนที่ 3 
  ทันตแพทย์เตรียมผิวหน้าฟัน และพิมพ์ปากเพื่อส่งแบบพิมพ์ให้ห้องแลปทันตกรรมผลิตชิ้นงานวีเนียร์ ขั้นตอนนี้จะมีการเลือกสีฟัน หรือ ระดับความขาวของฟันที่ต้องการ และแจ้งห้องแลปทันตกรรมผลิตชิ้นงาน ในระหว่างที่รอชิ้นงาน ทันตแพทย์จะใส่วีเนียร์ชนิดชั่วคราวก่อน เพื่อให้สามารถใช้ชีวิตประจำวันได้อย่างปกติ
 • ขั้นตอนที่ 4 
  หลังจากขั้นตอนที่ 3 ประมาณ 7-14 วัน ทันตแพทย์จะใส่วีเนียร์ตัวจริง คนไข้จะได้รอยยิ้มใหม่ที่สามารถใช้งานได้ปกติ และทันตแพทย์จะแนะนำวิธีการดูแลรักษาสุขภาพช่องปากให้อย่างเหมาะสม
ทันตแพทย์เฉพาะทางวีเนียร์
 • ขั้นตอนที่ 5
  Recheck หรือตรวจเช็ควีเนียร์หลังจากที่คนไข้ใช้งานประมาณ 1- 2 อาทิตย์
ทำวีเนียร์ เพื่อให้ได้สุขภาพช่องปากที่ดี
ความสวยงามของรอยยิ้มแก่คนไข้ในระยะยาว

ศูนย์ทันตกรรม CIDC ให้บริการทางทันตกรรมโดยทันตแพทย์เฉพาะทาง ที่มีประสบการณ์สูง จบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยชั้นนำทั้งในประเทศไทย และต่างประเทศ

วิธีการดูแลรักษาหลังทำวีเนียร์

การดูแลรักษา เดนทัล วีเนียร์ จะเหมือนกับการดูแลฟันธรรมชาติ คือไม่ควรใช้ฟันหน้ากดอาหารที่แข็งและเหนียว เพราะวีเนียร์อาจจะหลุด แตก หรือบิ่นได้ และที่สำคัญควรพบทันตแพทย์เพื่อตรวจสุขภาพฟันทุก 6 เดือน

Dental veneers

ทำวีเนียร์ฟันที่ไหนดี ?

ที่ศูนย์ทันตกรรมเชียงใหม่ อินเตอร์ เนชั่นแนล เดนทัล เซ็นเตอร์ สะอาด ปลอดภัย ได้มาตรฐาน เครื่องมือทางทันตกรรมได้รับการฆ่าเชื้ออย่างถูกต้องตามหลักการแพทย์

จัดฟันเชียงใหม่

เดินทางสะดวก บนถนนนิมมาน เพื่อให้มาพบทันตแพทย์ได้ง่ายขึ้น

แผนที่ CIDC เชียงใหม่
กลับไปด้านบน