ฟอกสีฟัน ฟอกฟันขาว ที่ ศูนย์ฟอกสีฟัน Zoom เชียงใหม่

ฟอกสีฟัน ฟอกฟันขาว ทำฟันขาว เปลี่ยนรอยยิ้มให้สว่าง สดใส โดยทันตแพทย์

การฟอกสีฟัน เป็นอีกหนึ่งทางเลือกของผู้ที่มีฟันสีคล้ำ เหลือง ทำให้ฟันกลับมาขาว สะอาด อีกครั้ง การฟอกสีฟัน ที่ศูนย์ทันตกรรมเชียงใหม่ อินเตอร์เนชั่นแนล เดนทัล เซ็นเตอร์ เราใช้เทคโนโลยีการฟอกสีฟันที่สามารถเห็นผลการรักษาทันที โดยใช้เวลาในการฟอกสีฟันประมาณ 1-2 ชั่วโมง การฟอกสีฟันชนิดนี้เป็นการ ฟอกสีฟัน ที่ศูนย์ทันตกรรมโดยทันตแพทย์ มีความปลอดภัย และได้รอยยิ้มที่สะอาด สดใสขึ้น ภายในเวลาสั้นๆ

น้ำยาฟอกสีฟัน ทำให้ฟันขาวได้อย่างไร, ฟอกสีฟัน ที่ เชียงใหม่

 

การฟอกสีฟัน เป็นการใช้ น้ำยาฟอกสีฟัน คือ ไฮโดรเจน เพอร์ออกไซด์ (Hydrogen Peroxide) หรือ คาร์บาไมด์ เพอร์ออกไซด์ (Carbamide Peroxide) ไปทำปฏิกิริยากับสารที่มีภายในฟัน ทำให้สีที่สะสมอยู่บนผิวฟันและในเนื้อฟันแตกตัวเป็นโมเลกุลเล็กๆ จึงทำให้ฟันขาวสว่างขึ้น การ ฟอกสีฟัน เป็นกระบวนการที่ไม่ส่งผลเสียถาวรต่อเนื้อฟัน ในกรณีที่ใช้ผลิตภัณฑ์ที่ได้มาตรฐาน และใช้งานอย่างถูกต้องตามคำแนะนำของทันตแพทย์, ทำฟันขาวที่ ศูนย์ทันตกรรมตกแต่งและ ศุนย์ฟอกสีฟัน Zoom จาก USA.

 

น้ำยาฟอกสีฟัน ทำให้ฟันขาวได้อย่างไร

ฟอกสีฟัน ต้องเตรียมตัวอย่างไร

การฟอกสีฟัน โดยทันตแพทย์ จะเริ่มจากการตรวจช่องปากและดูประวัติสุขภาพของคนไข้โดยละเอียด เพื่อช่วยประกอบการตัดสินใจว่าสามารถรับการฟอกสีฟันได้หรือไม่ จากนั้นจึงแนะนำวิธีการรักษา ฟอกสีฟัน ที่ดีและเหมาะสมที่สุด

หลังจากการฟอกสีฟันเสร็จแล้ว อาจมีผลกระทบชั่วคราวต่อฟัน เช่นอาการเสียวโดยหลังจากการฟอกสีฟันได้ประมาณ 1-3 วัน อาการเหล่านี้จะค่อยๆดีขึ้นและหายไปได้เอง น้ำยาฟอกสีฟันจะทำงานได้ดีในกรณีที่ผิวฟันสะอาด ดังนั้นจึงควรทำความสะอาดฟันหรือขูดหินปูนก่อนฟอกสีฟัน 

toothwhiteningฟอกสีฟัน ที่ศูนย์ทันตกรรม เชียงใหม่ อินเตอร์เนชั่นแนล เดนทัล เซ็นเตอร์ ด้วยเทคโนโลยี ZOOM

การฟอกสีฟันด้วยเทคโนโย ZOOM เป็นการ ฟอกสีฟัน แบบทำที่ศูนย์ทันตกรรม ทำการฟอกสีฟัน โดยทันตแพทย์ที่มีประสบการณ์ ใช้ระยะเวลาในการรักษา 1-2 ชั่วโมง เหตุผลที่ควรเลือกการฟอกสีฟันด้วยเทคโนโลยี ZOOM

  • การฟอกสีฟันด้วยเทคโนโลยี ZOOM เป็นเทคโนโลยีฟอกฟันขาวที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก
  • การฟอกสีฟันด้วยเทคโนโลยี ZOOMเป็นวิธี การฟอกสีฟัน ที่ทำให้ฟันขาวขึ้นรวดเร็วกว่า เนื่องจากสารฟอกสีฟันที่ใช้จะมีความเข้มข้นที่มากกว่าสารฟอกสีฟันที่ใช้ทำเองที่บ้าน รวมไปถึงมีการใช้แสงชนิดพิเศษ ส่องไปที่ผิวฟันเพื่อทำให้เกิดปฏิกิริยาได้เร็วขึ้น
  • การฟอกสีฟันด้วยเทคโนโลยี ZOOMเป็นวิธีการฟอกสีฟันที่รวดเร็ว ปลอดภัย และมีประสิทธิภาพ โดยเฉลี่ยจะสามารถปรับระดับเฉดสีฟันให้ขาวขึ้นได้ 3-8 เฉดสี
  • สามารถใช้ชุดฟอกฟันที่บ้านร่วมด้วยเพื่อความขาวของฟันที่มากกว่าและอยู่ได้นานยิ่งขึ้น โดยเริ่มจากการฟอกสีฟันที่คลินิกก่อน
ฟอกสีฟัน ฟอกฟันขาว

toothwhiteningฟอกสีฟันที่บ้าน (Take home)

การฟอกสีฟันด้วยตัวเองที่บ้านเป็นวิธีการฟอกสีฟันโดยการใช้น้ำยาฟอกสีฟัน ร่วมกับถาดฟอกสีฟันเฉพาะบุคคล (Tray) และนำกลับไปทำเองที่บ้าน โดยตัวของผู้ใช้เอง โดยปฎิบัติตามคำแนะนำของทันตแพทย์ ขั้นตอนการฟอกสีฟันที่บ้านมีดังนี้

  • ทันตแพทย์จะทำการ พิมพ์ปาก คนไข้เพื่อสร้างแบบจำลองฟันและนำมาทำ ถาดฟอกสีฟัน ที่พอดีสำหรับผู้ใช้แต่ละคน ซึ่งจะสามารถป้องกันไม่ให้น้ำยาฟอกสีฟัน ไหลออกมาทำอันตรายต่อเหงือกหรืออวัยวะในช่องปากได้
  • การใส่ถาดฟอกสีฟัน ควรใส่วันละประมาณ 4-6 ชั่วโมง ติดต่อกันเป็นเวลา 1-2 สัปดาห์ ในเวลากลางวันหรือใส่ตลอดทั้งคืนขณะนอนหลับก็ได้ ขึ้นอยู่กับความเข้มข้นของน้ำยา ซึ่งทันตแพทย์จะแนะนำให้เหมาะสมกับแต่ละบุคคล
ฟอกสีฟันที่บ้าน

คำแนะนำการปฏิบัติตัวหลังการฟอกสีฟัน

คำแนะนำการปฏิบัติตัวหลังการฟอกสีฟัน
  • ควรดูแลรักษาสุขภาพช่องปากให้สะอาดอยู่เสมอ โดยแปรงฟันให้ถูกวิธีอย่างน้อยวันละ 2 ครั้งเช้า-เย็น หรือหลังรับประทานอาหารที่มีสีเข้มทุกครั้ง
  • หลีกเลี่ยงอาหารและเครื่องดื่มที่มีสีเข้ม เช่น ชา กาแฟ ไวน์แดง น้ำอัดลม ลูกอม หรือหลีกเลี่ยงโดยการใช้หลอดดูดแทนการดื่มจากแก้วโดยตรง รวมถึงงดสูบบุหรี่ หลังการฟอกสีฟันเพื่อหลีกเลี่ยงไม่ให้มีคราบสีติดที่ผิวฟัน
  • งดรับประทานอาหารและเครื่องดื่มที่มีคุณสมบัติเป็นกรด อาหารรสจัด เช่น เปรี้ยวจัด หรืออาหารร้อนหรือเย็นจนเกินไป ภายหลังการฟอกสีฟัน 3-7 วัน เนื่องจากสามารถเกิดอาการเสียวฟันขึ้นได้